CHUYÊN MỤC

Nhà ở, công trình xây dựng hình thành trong tương lai được hiểu như thế nào?

Nhà ở, công trình xây dựng hình thành trong tương lai được hiểu như thế nào? Chủ đầu tư dự án bất động sản có quyền bán, cho thuê mua nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai không?

Trả lời từ Luật Vạn Tín:

Nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai là nhà, công trình xây dựng đang trong quá trình xây dựng và chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng (điểm 4 Điều 3 Luật kinh doanh bất động sản năm 2014).

Luật kinh doanh bất động sản năm 2014 ghi nhận quyền kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai của chủ đầu tư, theo đó chủ đầu tư dự án kinh doanh bất động sản có quyền bán, cho thuê, cho thuê mua nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai (khoản 1 Điều 54 Luật kinh doanh bất động sản năm 2014). Việc ghi nhận chủ đầu tư có quyền bán, cho thuê, cho thuê mua nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thuê, thuê mua bất động sản có thể đặt hàng và ký kết được hợp đồng trước khi công trình được hoàn thành, để có điều kiện tham gia cùng với chủ đầu tư dự án trong việc hoàn thiện thiết kế, giám sát quá trình thi công xây dựng, hoàn thiện bất động sàn để bất động sản sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng của bên thuê, bên thuê mua bất động sản. Việc cho thuê, cho thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai cũng sẽ tránh được tình trạng bên thuê cải tạo, sửa chữa lại cho phù hợp với công năng, mục đích, yêu cầu sử dụng của mình gây tốn kém, lãng phí.

Từ khóa:

Câu trả lời chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Luật Vạn Tín để được tư vấn cụ thể:

ĐOÀN LUẬT SƯ TP. HỒ CHÍ MINH

CÔNG TY LUẬT TNHH VẠN TÍN

Địa chỉ: Phòng số X-04.33, Tầng 4, Sunrise City – North Tower, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 6558  –  Email: info@luatvantin.com.vn

Website: luatvantin.com.vn

Gửi câu hỏi