CHUYÊN MỤC

Muốn giữ riêng tài sản cho mình khi kết hôn thì phải làm sao?

Anh H được thừa kế một di sản lớn do cha mẹ để lại. Trước khi kết hôn, có người bạn đã khuyên anh H nên thận trọng không thì có thể sẽ bị lấy hết tài sản. Dù vậy yêu vợ sắp cưới nhưng anh H cũng muốn chắc chắn về kiểm soát được tài sản của mình, không muốn các tài sản này trở thành tài sản chung. Vậy, anh H phải làm như thế nào?

Trả lời từ Luật Vạn Tín:

Theo quy định tại Điều 47 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014, thỏa thuận xác lập chế độ tài sản của vợ chồng được hiểu là: Trong trường hợp hai bên kết hôn lựa chọn chế độ tài sản theo thỏa thuận thì thỏa thuận này phải được lập trước khi kết hôn, bằng hình thức văn bản có công chứng hoặc chứng thực. Chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận được xác lập kể từ ngày đăng ký kết hôn.

Như vậy, anh H có thể lập văn bản chế độ tài sản vợ chồng theo thỏa thuận với vợ của mình trước khi anh chị kết hôn, để chắc chắn rằng, các thỏa thuận về tài sản của anh chị có hiệu lực xuyên suốt quá trình hôn nhân thì anh cần bảo đảm đáp ứng các yếu tố có hiệu lực của chế độ tài sản vợ chồng theo thỏa thuận đó.

Từ khóa:

Câu trả lời chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Luật Vạn Tín để được tư vấn cụ thể:

ĐOÀN LUẬT SƯ TP. HỒ CHÍ MINH

CÔNG TY LUẬT TNHH VẠN TÍN

Địa chỉ: Phòng số X-04.33, Tầng 4, Sunrise City – North Tower, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 6558  –  Email: info@luatvantin.com.vn

Website: luatvantin.com.vn

Gửi câu hỏi