CHUYÊN MỤC

Khi nào người lao động bị xử lý bằng hình thức kéo dài thời hạn nâng bậc lương không quá 6 tháng hoặc chuyển làm công việc khác có mức lương thấp hơn trong thời hạn tối đa là 6 tháng hoặc cách chức?

Ngày 01/02/2016 tôi phạm lỗi và bị Công ty khiển trách bằng văn bản. Đến 15/5/2016 tôi phạm lỗi ở mức độ nhẹ và bị Công ty áp dụng hình thức kéo dài thời hạn nâng lương 06 tháng có đúng hay không?

Trả lời từ Luật Vạn Tín:

Người lao động đã bị khiển trách bằng văn bản mà tái phạm trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày bị khiển trách hoặc có những hành vi vi phạm đã được quy định trong nội quy lao động.

Khoản 1 Điều 127 bộ luật lao động quy định Người lao động bị khiển trách sau 03 tháng, hoặc bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương sau 06 tháng, kể từ ngày bị xử lý, nếu không tái phạm thì đương nhiên được xoá kỷ luật”.

Trong trường hợp của bạn khi Công ty kỷ luật bằng hình thức khiển trách tính từ ngày 01/02/2016 đến 01/05/2016 thì thời hạn đã quá 03 tháng nếu bạn không tái phạm thì đương nhiên được xoá kỷ luật. Như bạn nêu thì hành vi vi phạm lần tiếp theo của bạn xảy ra khi bạn đã được đương nhiên xóa kỷ luật ở lần khiển trách trước. Vì vậy tùy theo mức độ hành vi vi phạm của bản bạn (nếu ở mức độ nhẹ) thì sẽ bị áp dụng hình thức khiển trách, và hành vi trên cụng không được xem là tái phạm để áp dụng hình thức xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương với thời hạn 06 tháng.

Từ khóa:

Câu trả lời chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Luật Vạn Tín để được tư vấn cụ thể:

ĐOÀN LUẬT SƯ TP. HỒ CHÍ MINH

CÔNG TY LUẬT TNHH VẠN TÍN

Địa chỉ: 7 Đường số 14 Khu Đô thị mới Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 6558  –  Email: info@luatvantin.com.vn

Website: luatvantin.com.vn

Gửi câu hỏi