CHUYÊN MỤC

Chồng ngoại tình, vay tiền mua nhà cho bồ ở, vợ phải làm sao?

Anh T là chồng chị G, nhưng anh T thường xuyên qua lại với người đàn bà khác bên ngoài và vay tiền người quen để xây nhà cho người đó, đến hạn trả nợ, chủ nợ đến đòi chị G mới vỡ lẽ trong trường hợp này, chị G có nghĩa vụ phải trả nợ những khoản nợ cho anh T hay không? Chị phải làm gì để giữa tài sản của mình?

Trả lời từ Luật Vạn Tín:

Theo quy định tại khoản 3 Điều 45 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 thì vợ, chồng có nghĩa vụ, riêng về tài sản phát sinh từ giao dịch do một bên xác lập, thực hiện không vì nhu cầu của gia đình; chị G không có nghĩa vụ đối với các khoản vay của anh T, bởi lẽ, các khoản vay đó là để xây nhà cho người khác mà không vì nhu cầu của gia đình chị G và anh T.

Ngoài ra, để giữ tài sản của mình không bị anh T định đoạt trái phép, chị G nên thỏa thuận với anh T việc chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân, khi số tài sản chung được phân định rạch ròi từng phần cho mỗi người, thì anh T không còn có quyền đối với số tài sản riêng của chị G.

Từ khóa:

Câu trả lời chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Luật Vạn Tín để được tư vấn cụ thể:

ĐOÀN LUẬT SƯ TP. HỒ CHÍ MINH

CÔNG TY LUẬT TNHH VẠN TÍN

Địa chỉ: Phòng số X-04.33, Tầng 4, Sunrise City – North Tower, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 6558  –  Email: info@luatvantin.com.vn

Website: luatvantin.com.vn

Gửi câu hỏi