CHUYÊN MỤC

Cấp hóa đơn cho hoạt động đào tạo của các đơn vị thực hiện dự án (Công văn số 1735/TCT-CS ngày 27/05/2013)

Cấp hóa đơn cho hoạt động đào tạo của các đơn vị thực hiện dự án (Công văn số 1735/TCT-CS ngày 27/05/2013)

Trả lời từ Luật Vạn Tín:

Tổng cục Thuế nhận được công văn số 490/DANN-ACP ngày 8/3/2013 của Ban quản lý các dự án Nông nghiệp (BQL DANN) nêu vướng mắc liên quan đến cấp hóa đơn cho hoạt động đào tạo của các đơn vị thực hiện dự án. Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

  • Căn cứ tại điều 12 Thông tư số 153/2010/TT-BTC ngày 28/9/2010 của Bộ Tài chính hướng dẫn về cấp hóa đơn do Cục Thuế đặt in như sau:
    • “1. Cơ quan thuế cấp hóa đơn cho các tổ chức không phải là doanh nghiệp, hộ và cá nhân không kinh doanh nhưng có phát sinh hoạt động bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ cần có hóa đơn để giao cho khách hàng.
    • 2. Hóa đơn do cơ quan thuế cấp theo từng số tương ứng với đề nghị của tổ chức, hộ và cá nhân không kinh doanh gọi là hóa đơn lẻ.
  • Tổ chức không phải là doanh nghiệp, hộ và cá nhân không kinh doanh nhưng có phát sinh hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ cần có hóa đơn để giao cho khách hàng được cơ quan thuế cấp hóa đơn lẻ là loại hóa đơn bán hàng.
  • …”.
  • Theo trình bày trong công văn của đơn vị, Chi cục bảo vệ thực vật tỉnh Cần Thơ ký “hợp đồng trách nhiệm” với Ban quản lý các dự án nông nghiệp – Dự án nông nghiệp cạnh tranh về việc thực hiện chương trình “Mô hình cánh đồng mẫu lớn áp dụng 1 phải 5 giảm” (1 phải: Phải sử dụng cấp xác nhận; 5 giảm: gồm giảm lượng hạt giống, giảm phân bón, giảm thuốc bảo vệ thực vật, giảm lượng nước tưới và giảm thất thoát sau thu hoạch). Theo quy định của hợp đồng, các đơn vị phải cấp hóa đơn tài chính cho Ban quản lý các dự án khi hợp đồng kết thúc.

Căn cứ hướng dẫn nêu trên và theo trình bày của đơn vị, Chi cục bảo vệ thực vật tỉnh Cần Thơ là đơn vị sự nghiệp không kinh doanh nhưng ký hợp đồng với Ban quản lý các dự án nông nghiệp về việc thực hiện chương trình nêu trên cần có hóa đơn để giao cho Ban quản lý các dự án nông nghiệp thì Chi cục bảo vệ thực vật tỉnh Cần Thơ đến cơ quan thuế quản lý đề nghị được cấp hóa đơn lẻ theo quy định nêu trên.

Từ khóa:

Câu trả lời chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Luật Vạn Tín để được tư vấn cụ thể:

ĐOÀN LUẬT SƯ TP. HỒ CHÍ MINH

CÔNG TY LUẬT TNHH VẠN TÍN

Địa chỉ: 7 Đường số 14 Khu Đô thị mới Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 6558  –  Email: info@luatvantin.com.vn

Website: luatvantin.com.vn

Gửi câu hỏi