CHUYÊN MỤC

Bi kịch người đàn bà túng quẫn sát hại con trai 11 tuổi

Trước khi hại chết con, Sự tâm sự với cậu bé về món nợ không trả được nên muốn mẹ con “xuống dưới kia sống cùng nhau”.

Nguyễn Thị Sự (44 tuổi, ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội) trải qua hai cuộc hôn nhân. Sau khi chia tay người chồng đầu tiên, chị ta nhận nuôi con trai. Tới cuộc hôn nhân thứ hai, Sự sinh được đủ nếp, đủ tẻ. Cuộc sống không khá giả, nhưng Sự vẫn làm trọn vai trò người vợ, chăm sóc các con, và đồng ruộng.

Tai họa ập đến khi đứa con riêng mất vì tai nạn lúc 17 tuổi, người chồng thứ hai mắc bệnh hiểm nghèo và qua đời. Mất mát lớn về tinh thần, Sự còn phải gồng gánh khoản vay trong thời gian chồng chữa bệnh. Từ món nợ 10 triệu đồng, lãi suất chồng chất lên thành 600 triệu, khiến cuộc sống của 3 mẹ con rơi vào bế tắc.

Cuối tháng 11/2015, người đàn bà nảy sinh ý định để cả 3 mẹ con “được ở bên nhau” bằng cách cùng chết. Sự dự định để bé trai 11 tuổi “đi trước”, sau đó cùng con gái 7 tuổi “đi theo”. 

Đến giữa tháng 12/2015, ý định hại con rồi tự tử càng thôi thúc người đàn bà bế tắc này khi chủ nợ ráo riết đến nhà đòi khoản tiền lớn. Trưa 14/12/2015, sau khi ăn cơm, Sự lấy 2 viên thuốc ngủ đã chuẩn bị từ trước đưa cho con trai uống và nằm ngủ cùng đứa trẻ 11 tuổi này.

14h cùng ngày, Sự gọi con trai dậy tâm sự: “Giờ nhà mình nợ nần nhiều, nhà sắp bị lấy, mẹ đường cùng rồi, ở trên này ba mẹ con mình cùng sống, xuống dưới kia ba mẹ con mình cũng sống với nhau. Hay là cùng chết con ạ”. Nghe những lời thốt ra từ người mẹ, đứa con trai không nói gì, chỉ ôm mẹ khóc.

Sự nói tiếp với con: “Con đi trước, mẹ lo hậu sự cho con xong, sau đó mẹ và em sẽ xuống gặp con. Nếu hôm nay mẹ có làm gì có lỗi với con thì con bỏ qua cho mẹ. Mẹ chỉ muốn tốt cho các con”.

Sau những lời cay đắng đó, người mẹ đánh rồi lấy chăn trùm vào mặt, mũi con mình cho đến khi cháu bé bất động. Gây án xong, Sự kéo chăn, để cháu bé trong tư thế như đang nằm ngủ trên giường.

17h cùng ngày, chị ta đi đón con gái ở trường. Khi về nhà, Sự giả vờ dọn nhà và bảo con gái: “Anh bị ốm, con gọi anh dậy ăn cơm”. Tiếp đó Sự gọi điện cho chị gái mình, nói con đã chết. Khi mọi người đến, Sự nói dối, con trai bị ngã ở trên lớp. Biết con trai đã chết nhưng Sự vẫn giả vờ đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Tội ác của Sự chỉ bị lật tẩy khi cơ quan chức năng phát hiện có những “điểm mờ” trong lời khai về diễn biến cái chết thương tâm của đứa trẻ. Sự đã thừa nhận hành vi giết con vì túng quẫn.

Bị cáo buộc sát hại con đẻ, tháng 9 vừa qua, Sự bị đưa ra trước vành móng ngựa của TAND Hà Nội. Những người tham dự phiên tòa, HĐXX cùng luật sư bào chữa chỉ định đều đau xót trước bi kịch của người đàn bà “nghĩ quẩn, làm liều”.

Sự nức nở trong suốt phiên xử. Người thân ngồi phía sau chất chứa đau buồn và bàng hoàng trước những lời khai nhận ngắt quãng của bị cáo. “Bị cáo túng quẫn quá nên muốn tự tử. Bị cáo định để con đi trước rồi sẽ chết theo. Bị cáo giết con vì nghĩ mình chết rồi, không ai nuôi, các con sẽ khổ”, Sự khai trước tòa.

Luật sư bào chữa cho bị cáo trình bày, vì hoàn cảnh cùng quẫn đã đẩy người mẹ đến hành động điên rồ khi xuống tay sát hại con trai mình. Nợ nần, nghèo đói đã làm mất đi lý trí của người mẹ. Ông rớm nước mắt không thể bào chữa trọn vẹn cho bị cáo.

Trong lời nói sau cùng trước khi tòa nghị án, Sự nức nở nói thời gian tạm giam đã giúp bị cáo nhận ra mình quá sai lầm. Bị cáo mong được giảm nhẹ tội để sớm được trở về chăm sóc đứa con gái.

Kết thúc phiên xử hôm đó, tòa tuyên phạt Sự 18 năm tù tội Giết người.

Theo Việt Dũng Nguồn Vnexpress.net

Từ khóa:
Gửi câu hỏi